Văn hóa - Xã hội - ANQP

Nhiều biện pháp mới, cách làm hay trong công tác tuyên truyền dân số - kế hoạch hóa gia đình
Ngày đăng 20/05/2015 | 12:00 | Lượt xem: 173

Chiều 20/5/2015, Phó   C hủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Trưởng ban Ban Chỉ đạo công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế do ông Nguyễn Văn Tân, Phó Tổng cục trưởng làm trưởng đoàn

Công tác dân số - KHHGĐ năm 2014 và 4 tháng đầu năm 2015 đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà TW và thành phố giao. Các hoạt động mô hình, đề án, dự án nâng cao chất lượng dân số đã được triển khai sâu rộng trên toàn thành phố, hạn chế tình trạng tăng sinh, mức giảm sinh vượt kế hoạch giao 0,01%, giữ tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên của toàn thành phố ở mức dưới 1% (đạt 0,98%), tỷ số giới tính khi sinh tiếp tục được khống chế 112,5/100 so với kế hoạch 112,6/100. Chỉ tiêu các cặp vợ chồng áp dụng biện pháp tránh thai hiện đại vượt kế hoạch giao (vượt 1,72%). Quý I/2015 đã tích cực triển khai sớm, đồng bộ và toàn diện chương trình công tác dân số - KHHGĐ ngay từ đầu năm nên kết quả quý I đạt khá so với cùng kỳ năm 2014.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam khẳng định thành phố sẽ cố gắng hoàn thành mục tiêu về dân số - KHHGĐ đã đề ra. Đồng chí cũng đảm bảo rằng thành phố sẽ luôn dành sự quan tâm và hỗ trợ đủ kinh phí để các cán bộ làm công tác dân số - KHHGĐ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Thay mặt đoàn công tác, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Nguyễn Văn Tân đánh giá cao sự chủ động, năng động, sáng tạo của thành phố Hải Phòng trong việc áp dụng những biện pháp mới, những cách làm hay tuyên truyền công tác dân số - KHHGĐ đến người dân. Trong những năm qua, Hải Phòng luôn là một trong những địa phương nằm trong top đầu cả nước có tỷ lệ sinh con thứ 3 ở mức thấp. Đồng chí cũng lưu ý ngành y tế thành phố cần chú ý hơn đến việc sàng lọc sơ sinh; việc nâng cao hiệu suất làm việc của đội ngũ cán bộ dân số - KHHGĐ; tỷ lệ cân bằng giới tính khi sinh; chăm sóc sức khỏe vị thành niên và thanh niên; sử dụng những biện pháp tuyên truyền mới tiết kiệm hơn...