Trang chủ

Văn hóa - Xã hội - ANQP

Thực hiện tốt vệ sinh môi trường để phòng chống dịch bệnh mùa hè
Ngày đăng 04/05/2015 | 12:00 | Lượt xem: 268

Hàng năm, vào thời điểm từ tháng 5 đến tháng 8, thời tiết mùa hè nóng ẩm tại khu vực miền Bắc cùng với ô nhiễm môi trường, sự giao lưu đi lại của người dân tăng cao, trong khi ý thức và hành vi phòng bệnh của người dân chưa tốt là những điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh phát sinh và phát triển

Các dịch bệnh lây theo đường tiêu hóa như tiêu chảy, tay chân miệng, lỵ, thương hàn, liên cầu lợn, ngộ độc thức ăn; các bệnh do muỗi truyền như sốt xuất huyết, viêm não do vi rút… thường có số mắc cao và có thể bùng phát.

Thực hiện công văn của Bộ Y tế về tăng cường phòng chống dịch bệnh mùa hè, UBND thành phố giao Sở Y tế chủ trì xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện các biện pháp chuyên môn phòng, chống dịch bệnh mùa hè theo quy định. Phối hợp với các ngành, đoàn thể và các địa phương tăng cường tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân thực hiện tốt vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao sức khỏe, phòng chống dịch bệnh. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mùa hè cho học sinh, sinh viên. UBND các quận, huyện căn cứ hướng dẫn của ngành Y tế, chỉ đạo các cấp, ngành, đoàn thể trực thuộc phối hợp với ngành Y tế triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống, ngăn chặn hiệu quả sự phát sinh và bùng phát dịch bệnh trên địa bàn.

Theo Haiphong.gov.vn