Trang chủ

Văn hóa - Xã hội - ANQP

Chủ động đối phó với cơn bão số 5
Ngày đăng 18/08/2012 | 12:00 | Lượt xem: 281

Chủ tịch UBND thành phố có công điện khẩn gửi Chủ tịch UBND các huyện, quận và thủ trưởng các ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn triển khai ngay một số nội dung cấp bách nhằm chủ động đối phó với cơn bão số 5

Bằng mọi biện pháp liên lạc, thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trong vùng nguy hiểm biết diễn biến, vị trí và của bão để chủ động phòng, tránh; yêu cầu các chủ phương tiện nhanh chóng thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm, chủ động về nơi tránh trú an toàn. Kiểm đếm, quản lý chặt chẽ hoạt động của tàu thuyền; tổ chức neo đậu tàu, thuyền trong các khu trú tránh, di chuyển các lồng bè nuôi trồng thủy sản đến nơi an toàn. Kiểm tra và có phương án bảo vệ các khu nuôi trồng thủy sản, cầu tàu, bến cảng, kho tàng, tàu vận tải, tàu du lịch, cơ sở đóng tàu.

Chủ động triển khai phương án sơ tán nhân dân ở các khu vực ven sông, ven biển, các khu nhà cũ xung yếu, khu du lịch biển; thực hiện các biện pháp bảo vệ các vị trí đê điều xung yếu, cửa khẩu qua đê, hồ đập, các công trình đang thi công dở dang; rà soát, có biện pháp gia cố, chằng chống bảo vệ các công trình công cộng, nhà ở, trường học, hệ thống điện, đường giao thông, cây xanh. Triển khai phương án tiêu nước phòng chống ngập úng, bảo vệ lúa và hoa màu. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban nghiêm túc, tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị phòng, chống lụt bão và thường xuyên báo cáo về Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn thành phố.