Văn hóa - Xã hội - ANQP

Phát động Tuần lễ quốc gia về An toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ
Ngày đăng 22/03/2012 | 12:00 | Lượt xem: 187

Sáng 21-3, tại Công ty May Thiên Nam, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn vệ sinh lao động- phòng, chống cháy nổ năm 2011; xác định phương hướng, nhiệm vụ năm 2012 và phát động Tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ lần thứ 14 - 2012.

Năm 2012, thành phố thực hiện 8 nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, trong đó tập trung mở rộng quy mô giám sát môi trường lao động, bảo đảm kiểm soát có hiệu quả các yếu tố, nguy cơ gây bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động; đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ, tăng cường huấn luyện công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ cho người lao động làm việc trong môi trường độc hại, có nguy cơ cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp như khai thác đá, hóa chất, sản xuất thép, đóng mới và sửa chữa tàu, da giày...

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ lần thứ 14 -2012 với chủ đề : "Xây dựng văn hóa phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ là trách nhiệm và quyền lợi của doanh nghiệp và người lao động", các đơn vị, doanh nghiệp củng cố bộ máy, tăng cường công tác kiểm tra và tự kiểm tra kịp thời phát hiện những nguy cơ mất an toàn lao động để có biện pháp phòng ngừa; thường xuyên nhắc nhở người lao động chấp hành nghiêm các quy định về an toàn lao động, phòng, chống cháy nổ; tổ chức huấn luyện, ký cam kết thực hiện công tác này và thực hiện nghiêm công việc khai báo, điều tra, thống kê và báo cáo tai nạn lao động./.