Trang chủ

Văn hóa - Xã hội - ANQP

Thái tử Vương quốc Bỉ thăm Hải Phòng
Ngày đăng 15/03/2012 | 12:00 | Lượt xem: 282

Sáng 14-3, Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Điền tiếp và làm việc với phái đoàn kinh tế Vương quốc Bỉ do Thái tử Philippe dẫn đầu. Cùng làm việc có Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đan Đức Hiệp, lãnh đạo các ban, ngành thành phố liên quan.

Chủ tịch Dương Anh Điền nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn Thái tử đến thăm Hải Phòng, cảm ơn đại sứ hai nước Việt Nam và Bỉ làm cầu nối tổ chức chuyến thăm. Bỉ là quốc gia có vai trò quan trọng ở châu Âu, có quan hệ đầu tư, hợp tác chặt chẽ với Hải Phòng. Gần 20 năm trước, Bỉ tham gia đầu tư vào KCN Đình Vũ. Đến nay, KCN Đình Vũ trở thành địa điểm đầu tư hấp dẫn nhất miền Bắc Việt Nam, là hình mẫu hợp tác thành công giữa Hải Phòng và Bỉ. Vương quốc Bỉ còn giúp đỡ Hải Phòng trong các lĩnh vực đào tạo, môi trường…Chủ tịch đề nghị Thái tử, Chính phủ và nhân dân Bỉ tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Hải Phòng, thúc đẩy mối quan hệ lên tầm cao mới; Chính phủ Bỉ quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Bỉ. Chủ tịch thông tin về chương trình phát triển của thành phố đến năm 2020, mục tiêu "Tiến về phía biển", sự quan tâm và chính sách của Chính phủ về phát triển Hải Phòng, đầu tư các dự án hạ tầng quan trọng tại Hải Phòng. Mong các doanh nghiệp Bỉ tiếp tục đầu tư vào Hải Phòng.

 

Thái tử Philippe bày tỏ sự vui mừng trong chuyến thăm Hải Phòng lần này. Cùng đi với Thái tử là các doanh nghiệp Bỉ hoạt động trên nhiều lĩnh vực, chủ yếu là quản lý và phát triển cảng. Thái tử khẳng định, Hải Phòng đóng vai trò quan trọng và chiếm nhiều tình cảm trong trái tim người Bỉ. Nhiều tập đoàn doanh nghiệp Bỉ thành công ở Hải Phòng. Thái tử vui mừng chứng kiến những thành tựu đạt được của KCN Đình Vũ, mong muốn chuyến thăm sẽ là dấu mốc mới thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị với Hải Phòng. Bỉ mong muốn KCN tiếp tục được mở rộng và có thêm nhiều dự án đầu tư dài hạn của các doanh nghiệp Bỉ tại Hải Phòng.

 

* Cùng ngày, Thái tử Philippe cùng đoàn doanh nghiệp Bỉ đến thăm KCN Đình Vũ và chứng kiến lễ khánh thành nhà máy xử lý nước thải giai đoạn 1 có công suất 2.500 m3/ngày, đêm (tổng công suất của toàn dự án sau khi hoàn thành là 9.600 m3/ngày, đêm).

 

 Thái tử Philippe cùng các doanh nghiệp Vương quốc Bỉ thăm khu cầu cảng khí hóa lỏng tại KKT Đình Vũ

Thái tử Philippe cùng các doanh nghiệp Vương quốc Bỉ thăm khu cầu cảng

khí hóa lỏng tại KKT Đình Vũ

 

Đến nay, KCN Đình Vũ thu hút 43 dự án với tổng vốn đầu tư 1,54 tỷ USD. Đầu năm 2012, KCN thu hút dự án FDI trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp lớn nhất từ trước đến nay vào Hải Phòng là Bridgestone, đến từ Nhật Bản, có mức vốn đầu tư giai đoạn 1 là 575 triệu USD. Dự kiến, đến cuối năm KCN sẽ thu hút thêm khoảng 205 triệu USD.

 

                             Thái tử Vương quốc Bỉ Philippe và Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đan Đức Hiệp ấn nút khánh thành Nhà máy xử lý nước thải tại Khu công nghiệp Đình Vũ.

Thái tử Vương quốc Bỉ Philippe và Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đan Đức Hiệp ấn nút khánh thành Nhà máy xử lý nước thải tại Khu công nghiệp Đình Vũ.

 

Nhân dịp này, UBND thành phố tặng bằng khen cho ông Reggy Vermeulen Tổng giám đốc Công ty CP KCN Đình Vũ vì những thành tích xuất sắc trong năm qua, đóng góp vào sự phát triển kinh tế thành phố.