Trang chủ

Văn hóa - Xã hội - ANQP

Dùng lưới đánh cá bắt đua xe
Ngày đăng 24/11/2011 | 12:00 | Lượt xem: 286

Chiều 23-11, trung tá Mỵ Duy Xuân - đội trưởng đội cảnh sát giao thông Công an TP Thanh Hóa - đã trao đổi xung quanh vấn đề dùng lưới đánh cá để bắt các đối tượng đua xe, lạng lách, đánh võng, chạy tốc độ cao trên đường.

Ông Xuân cho biết: "Chúng tôi chỉ sử dụng lưới đánh cá để ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng đua xe trái phép, đánh võng, lạng lách, chạy tốc độ cao gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, không dùng để bắt tất cả những người vi phạm Luật giao thông đường bộ. Sau khi có văn bản báo cáo công an tỉnh, chúng tôi mới đưa lưới đánh cá ra các chốt ở ngã ba, ngã tư trên đường Lê Hoàn, đại lộ Lê Lợi, tuyến quốc lộ 1A chạy qua TP Thanh Hóa...

Từ khi thực hiện biện pháp này, chúng tôi đã bắt giữ được 21 trường hợp chạy môtô đánh võng, lạng lách, tốc độ cao. Khi bắt giữ, chưa có trường hợp nào bị tai nạn phải nhập viện và không gây tai nạn cho người tham gia giao thông. Sau gần một tháng triển khai biện pháp này, chúng tôi chưa nhận được ý kiến phản ứng của người dân". Theo ông Xuân, lưới đánh cá là công cụ hỗ trợ, biện pháp cuối cùng khi đối tượng vi phạm chống hiệu lệnh dừng xe của công an.

Thực tế cho thấy khi được báo có đối tượng đua xe, lạng lách, đánh võng, chạy xe tốc độ cao trên đường, các chiến sĩ ở đội cảnh sát giao thông chuẩn bị sẵn những tấm lưới đánh cá (loại lưới cước sợi nhỏ) chặn những nơi "quái xế" có khả năng đi qua. Nếu "quái xế" ngoan cố không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, tấm lưới được ném vào gầm xe của "quái xế" và cuốn vào bánh sau làm giảm tốc độ, buộc xe tự dừng lại.

Theo tuổi trẻ.online