Văn hóa - Xã hội - ANQP

Hơn 370 nghìn học sinh thành phố Cảng tưng bừng khai giảng năm học mới
Ngày đăng 05/09/2013 | 12:00 | Lượt xem: 185

(HPĐT)- Ngày 5-9, cùng với 22 triệu học sinh, sinh viên trong cả nước, hơn 370 nghìn học sinh của 783 trường học tại thành phố Cảng tưng bừng khai giảng năm học mới.

Trước đó, ngày 4-9, các đồng chí lãnh đạo thành phố dự khai giảng điểm tại một số trường học đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2012-2013 vừa qua.

Gần 1000 cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Anhxtanh tưng bừng trong ngày khai giảng năm học 2013-2014. Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đan Đức Hiệp cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT  đến dự chung vui với thầy trò nhà trường.

Đồng chí Đan Đức Hiệp đánh trống khai giảng tại trường THPT Anhxtanh

Thực hiện Đề án xây dựng và phát triển trường THPT Anhxtanh giai đoạn 2011-2015, tầm nhìn đến năm 2020 với mục tiêu xây dựng nhà trường theo mô hình chất lượng cao, hai năm qua, Trường THPT Anhxtanh có bước chuyển biến đáng kể về chất lượng giáo dục.

Năm học 2013-2014, nhà trường tiếp tục thực hiện một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục như phân luồng đào tạo theo nguyện vọng và năng lực học sinh; xây dựng các lớp mũi nhọn và lớp cơ bản; chú trọng đầu tư đội ngũ giáo viên để giáo dục mũi nhọn và giáo dục đại trà có chất lượng đồng đều. Nhà trường tiếp tục thực hiện mục tiêu xây dựng mô hình trường chất lượng cao và đạt chuẩn quốc gia.

Ghi nhận và chúc mừng thành tích thầy, trò nhà trường đạt được trong 2 năm học qua, Phó chủ tịch Đan Đức Hiệp mong nhà trường tích cực đổi mới toàn diện hơn nữa, nhất là về phương pháp dạy học; các học sinh, chủ động và sáng tạo hơn nữa trong học tập, biết cách tự học, tự nghiên cứu, làm chủ kiến thức, xứng đáng với ngôi trường mang tên nhà bác học nổi tiếng Anhxtanh.

Nhân dịp này, nhà trường khen thưởng các giáo viên dạy giỏi, học sinh đạt thành tích cao trong học tập, thi đỗ đại học điểm cao. Một số đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ nhà trường xây dựng Quỹ học bổng Anhxtanh để khen thưởng các học sinh giỏi.

Đồng chí Nguyễn Hữu Doãn, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cùng lãnh đạo huyện An Dương và Sở GD-ĐT đến dự Lễ khai giảng năm học mới của gần 1500 cán bộ, giáo viên, học sinh  Trường THPT Nguyễn Trãi (An Dương).

Trường THPT Nguyễn Trãi là điểm sáng trong số các trường THPT tại thành phố về chất lượng giáo dục toàn diện, nhất là trong việc tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp, được Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT thành phố đánh giá cao.

Năm học 2013-2014, trường có 29 lớp với 1380 học sinh. Thầy, trò nhà trường đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, lập thành tích trong học tập, giảng dạy, thiết thực kỷ niệm 45 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho ngành GD-ĐT;   tiếp tục thực hiện phong trào thi đua "Trường học thân thiện, học sinh tích cực", "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", nâng cao tỷ lệ học sinh thi đỗ đại học và có học sinh thi đỗ thủ khoa đại học.