Trang chủ

Trường học trên địa bàn

Trường THCS Chu Văn An tiếp tục đoạt 2 giải trong cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 44
Ngày đăng 11/05/2015 | 12:00 | Lượt xem: 1090

Sáng ngày 9/5/2015 tại Trường THCS Vũ Hữu, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Báo Thiếu niên Tiền phong đã phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 (2015). Đây là lần thứ 25, cuộc thi được tổ chức tại Việt   Nam. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã tới dự lễ trao

Với chủ đề "Hãy viết một bức thư  nói về thế giới bạn muốn được lớn lên trong đó" (Tell us about the world you want to grow up in), Ban tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 (2015) mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới cơ hội thể hiện bản thân; tăng cường khả năng diễn đạt ngôn ngữ cũng như giúp các em nâng cao hiểu biết, nhận thức về các vấn đề xã hội mang tính toàn cầu; các giải pháp nhằm giải quyết thách thức mà hành tinh chúng ta đang phải đối mặt. Đồng thời, khơi dậy những hy vọng trong mỗi em về một thế giới ngày càng tốt đẹp. Đặc biệt, thông qua cuộc thi viết thư quốc tế UPU, các em sẽ hiểu rõ hơn về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã tại Việt Nam.

 

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 (2015) được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 10/2014 đến tháng 3/2015. Với chủ đề rộng, đề cập trực tiếp tới tương lai của các em, sau 6 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 968.216 bài dự thi của các em học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc.  Sau 5 vòng chấm, Ban Giám khảo đã chọn vào vòng chung khảo 68 bức thư để chấm và chọn ra 39 bức thư để trao giải. Những bài đoạt giải tại cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 (2015) đều là những bức thư bám sát chủ đề, hóa thân vào các nhân vật quen thuộc, đồng thời có nhiều phát hiện độc đáo, thể hiện sự tìm tòi, sáng tạo cao cũng như sự am hiểu về những thách thức trong cuộc sống hiện nay. Thông qua những lá thư, các em không chỉ thể hiện chân thật tình cảm, suy nghĩ của mình về thế giới xung quanh, mà còn gửi gắm rất nhiều mong muốn, cũng như những ước vọng cao đẹp tới các nhà lãnh đạo, nhà văn, đạo diễn, gia đình… về một thế giới tràn ngập yêu thương, hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng.

 

Trong 39 bức thư xuất sắc đoạt giải ấy, rất vinh dự và tự hào khi có 2 bài của trường THCS Chu Văn An chúng ta trong tổng số 3 bài của thành phố Hải Phòng. Đó là bức thư giải 3 của em Nguyễn Đỗ Phương Uyên lớp 9D9  và  bức thư giải khuyến khích của em Hoàng Nguyễn Minh Khuê lớp 7B7. Hai bức thư, hai tâm tình, em Uyên gửi cho người nghệ sĩ violin đường phố hăng ngày em gặp trên đường đến trường, còn em Khuê gửi cho ông Okada- người Nhật- vị ân nhân đã giúp em kinh phí chữa căn bệnh ung thư của mình. Cả hai bức thư đều được các em viết bằng cả trái tim mình với tấm lòng nhân hậu, trong sáng, nghĩa tình của những cô bé học trò tuổi ô mai. Những bức thư của các em đã làm dầy thêm thành tích về phong trào viết thư UPU của nhà trường, khiến cho THCS Chu Văn An trở thành ngôi trường có truyền thống về phong trào này.

Đưa các em học sinh đi nhận giải, có chú Phạm Văn Cường- đại diện cho Bưu Điện Hải Phòng, thầy Phạm Văn Quân – Hiệu trưởng nhà trường, thầy Vũ Hoàng Hiệp- Tổ trưởng tổ Khoa học Tự nhiên cùng các bậc phụ huynh.