Trang chủ

Trường học trên địa bàn

Ghi nhận từ buổi lễ vinh danh thầy và trò trường THCS Chu Văn An năm học 2014-
Ngày đăng 25/05/2015 | 12:00 | Lượt xem: 1056

Để nhìn nhận lại quá trình phấn đấu đó, để ghi nhận những đóng góp của thầy và trò nhà trường trong việc xây dựng lên    hình ảnh của một THCS Chu Văn An đáng tự hào,ngày 24/5/2015 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp nhà trường long trọng tổ chức buổi:     Lễ tuyên dương, khen thưởng các thầy cô giáo cùng các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2014– 2015.

Khi hàng phượng cuối sân trường bắt đầu thắp lên những bông lửa đỏ ,khi tiếng ve bắt đầu náo nức râm ran thì đó cũng là lúc một năm học sắp kết thúc.Trong năm học 2014 – 2015 này, thầy và trò Trường THCS Chu Văn An chúng ta đã phấn đấu, nỗ lực rất nhiều. Điều đó được thể hiện rất rõ ở những thành quả trong công tác đổi mới, quản lí của Ban giám hiệu, trong giảng dạy của các thầy cô giáo và đặc biệt là kết quả học tập của các em HS. Những nỗ lực ấy còn được khẳng định  qua việc tiếp tục giành được nhiều thứ hạng cao trong các cuộc đua tài về văn hóa và năng khiếu cấp quận, thành phố và quốc gia trong năm học.

Đến dự với buổi lễ của thầy và trò nhà trường có các vị khách quý  là: Ông Đỗ Văn Lợi- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, Ông Phạm Tuấn Hùng- Trưởng phòng Giáo dục trung học của Sở GD và ĐT Hải Phòng, Ông Khúc Văn Phung- Phó chủ tịch UBND quận Ngô Quyền, ông Lương Văn Thuấn- trưởng phòng GD và ĐT quận Ngô Quyền, bà Trần Thị Hồng Hiệp- Phó trưởng phòng GD và ĐT quận Ngô Quyền, bà Bùi Thị Nga – Phó Chủ tịch UBND phường Lê Lợi cùng bác Nguyễn Hữu Nghĩa – Hội trưởng hội Phụ huynh nhà trường, các chi hội trưởng của 34 lớp và toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường có mặt đông đủ

 

Tại buổi lễ, thầy giáo Mai Văn Quảng- Phó hiệu trưởng nhà trường đã trình bày báo cáo tổng kết về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Theo báo cáo,năm học vừa qua trường ta đã có thành tích rực rỡ: Về GV Giởi:  Chúng ta có 12 giáo viên dạy giởi cấp thành phố, trong đó có 2 thủ khoa, có 21 GVG cấp quận và 49 GV có HS Giỏi các cấp. Về HSG: con số của chúng ta là 7 giải quốc gia, 83 giải Thành phố, 145 giải cấp Quận và 158 giải cấp trường. Với kết quả này THCS Chu Văn An vẫn là ngọn cờ đầu trong chất lượng Dạy và học của quận và Thành phố.

 

Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã được  nghe ý kiến chỉ đạo của ông Đỗ Văn Lợi- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng. Ông đã gửi đến nhà trường lời chúc mừng cũng như những dặn dò đầy tâm huyết. Ngay sau đó, thầy giáo Phạm Văn Quân- Hiệu trưởng nhà trường đã lên lời cảm ơn vị lãnh đạo Sở và khẳng định sự quyết tâm của nhà trưởng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục ở năm sau. Thầy Hiệu trưởng cũng gửi đến thầy cô giáo và các em HS lời nhắn nhủ, động viên đầy tình cảm và trách nhiệm.

Buổi lễ kết thúc, nhưng dư âm của nó về một năm học rực rỡ thành tích và ngọt ngào tình cảm như vẫn còn. Ra về ai nấy mang theo trong mình những náo nức và mong muôn được cống hiến hết mình cho ngôi trường tươi đẹp- Chu Văn An !