Trang chủ

Trường học trên địa bàn

Gặp gỡ quán quân Giải toán bằng máy tính bằng tay cấp Quốc gia năm 2015
Ngày đăng 02/04/2015 | 12:00 | Lượt xem: 1181

Ai đến trường THCS   Chu   Văn An vào lễ trao thưởng học sinh giỏi cuối năm đều biết đến một cậu học sinh giỏi nhưng lại rất khiêm tốn: Trịnh Khánh Hiệp.    Em đã mang vinh quang về cho trường nhờ khả năng giải Toán siêu đẳng của mình. Tìm hiểu về cậu học sinh này ta sẽ thấy nhiều điều thú vị

Trịnh Khánh Hiệp đang là học sinh lớp 9D8( khóa 2014-2015) do thầy Trần Thanh Tra Chủ nhiệm và trực tiếp giảng dạy bộ môn Toán.Năm học 2013- 2014 em đạt giải Nhất môn Toán TT cấp thành phố, tham gia đội tuyển TTT của thành phố dự thi Olympic TTT toàn quốc diễn ra tại TP Ban Mê Thuột từ ngày 6/6- 12/6/2014 . Em là một trong những học sinh toàn quốc giành HCV với số điểm cao

 

Năm học 2014- 2015 em tham dự cuộc thi Giải toán bằng MTCT cấp thành phố và thi HSG môn Toán cấp thành phố. Cả hai kì thi Trịnh Khánh Hiệp đều đạt giải Nhất với số điểm rất cao 30/30 và thời gian giải ngắn nhất 30 phút 6 giây/60 phút tổng thời gian làm bài.

Đặc biệt, trong kì thi chọn HSG Quốc gia môn MTCT diễn ra tại trường THPT Thái Phiên từ ngày 27/3- 28/3 năm 2015 em đã xuất sắc vượt qua 25 thí sinh của 5 tỉnh thành phố trực thuộc trung ương để giành giải Nhất với số điểm tuyệt đối 30/30. Đây cũng là học sinh duy nhất của Hải Phòng (Tính cả THCS- THPT đạt điểm tuyệt đối) trong kì thi này.Kết quả này đưa trường THCS Chu Văn An là trường duy nhất của Hải Phòng đạt thành tích 7 năm học liên tục có học sinh đạt giải Quốc gia môn MTCT.

Chia sẻ về những yếu tố tạo lên sự thành công của mình cậu học sinh giỏi Toán rất chân thành và thẳng thắn: " Em có được thành tích này do tình yêu với môn học, sự chăm chỉ miệt mài của bản thân và đặc biệt là sự dìu dắt ân cần đầy tâm huyết của thầy giáo chủ nhiệm Trần Thanh Tra. Thầy không chỉ dạy em kiến thức mà còn dạy em những kĩ năng sống để em trở thành người có ích sau này." Với phong cách điềm đạm và nụ cười hiền hậu, tôi hiểu thầy giáo em, gia đình em đã làm tròn vai trò giáo dục của mình.

 

Hiện tại em đang rất nỗ lực ôn tập để dự thi vào trường THPT chuyên Trần Phú với nguyện vọng dự thi môn Toán học- môn học mà e rất say mê. Mong em sẽ không chỉ đạt thêm được nhiều thành tích cao trong học tập mà còn thành công trong cuộc sống. Nhà trường luôn tự hào về em !