Trang chủ

Thông tin CCHC

Hội thảo lấy ý kiến về dự thảo Đề án thực hiện mô hình một cửa liên thông các thủ tục hành chính
Ngày đăng 01/04/2014 | 12:00 | Lượt xem: 432

Hội thảo “Lấy ý kiến góp ý về dự thảo Đề án mô hình một cửa liên thông các thủ tục hành chính: Đăng ký khai sinh – đăng ký thường trú – đăng ký cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử - xóa đăng ký thường trú”

Ngày 31 tháng 3 năm 2014 Cục Kiểm soát thủ tục hành chính với vai trò là thường trực Tổ soạn thảo đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về dự thảo Đề án thực hiện mô hình một cửa liên thông các thủ tục hành chính: Đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - đăng ký cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử - xóa đăng ký thường trú. Mục đích hội thảo là nhằm tham vấn ý kiến các đại biểu dự Hội thảo về nội dung, các giải pháp trong dự thảo Đề án. Hội thảo do TS. Ngô Hải Phan - Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính chủ trì với sự tham gia của các chuyên gia pháp luật, đại diện một số Bộ, ngành, đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, đại diện các sở, ngành: Công an, Tư pháp, Lao động - Thương binh và Xã hội, Nội vụ, Bảo hiểm xã hội của các địa phương: Hà Nội, Thái Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hà Nam, Hòa Bình, Vĩnh Phúc.
Sau khi nghe đại diện Cục Kiểm soát thủ tục hành chính trình bày một số nội dung cơ bản của Đề án cùng các vấn đề hiện nay còn có ý kiến khác nhau, các địa biểu đến từ các cơ quan trung ương và địa phương đã thảo luận, hầu hết ý kiến phát biểu đều cho rằng việc nghiên cứu, xây dựng Đề án trình Thủ tướng chính phủ phê duyệt để triển khai thực hiện trên thực tế là rất cần thiết. Ngoài ra, các đại biểu tham gia góp ý, đề xuất hoàn thiện dự thảo Đề án liên quan đến tên gọi, phạm vi điều chỉnh, hồ sơ, quy trình, thời gian giải quyết … của Đề án.

Phát biểu bế mạc Hội thảo, ông Ngô Hải Phan đã đánh giá cao sự tham gia đóng góp ý kiến trách nhiệm, nhiệt tình và chất lượng của các đại biểu dự Hội thảo. Các ý kiến đóng góp tại Hội thảo sẽ được tổng hợp đầy đủ và là nguồn tư liệu quý báu để phục vụ cho việc tiếp tục hoàn thiện dự thảo Đề án để trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 4 năm 2014.