Trang chủ

Đảng - Đoàn thể phường

ĐẠI HỘI CHI BỘ 5 ĐẢNG BỘ PHƯỜNG LÊ LỢI NHIỆM KỲ 2017 – 2020
Ngày đăng 07/08/2017 | 09:35 | Lượt xem: 773

Ngày 04/8/2017, Chi bộ 5 thuộc Đảng bộ phường Lê Lợi đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020. Đây là Đại hội điểm, qua đó rút ra bài học kinh nghiệm để tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường trong tháng 8 năm nay.

Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và sự chỉ đạo của Đảng ủy phường Lê Lợi. Ngày 04/8/2017, Chi bộ 5 thuộc Đảng bộ phường Lê Lợi đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020. Đây là Đại hội điểm, qua đó rút ra bài học kinh nghiệm để tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường trong tháng 8 năm nay.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Ánh Nguyệt - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ phường, Bí thư các Chi bộ trực thuộc, ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Ánh Nguyệt đã ghi nhận và biểu dương những kết quả và thành tích chi bộ 5 đã đạt dược, đồng thời cũng nêu rõ nhiệm vụ trọng tâm để Đại hội thảo luận, đó là cần tiếp tục làm tốt hơn công tác giáo dục chính trị tư tưởng để cán bộ, Đảng biên và nhân dân tin tưởng và thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kiên quyết đấu tranh chống lại các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch, tạo sự đồng thuận, sự đoàn kết thống nhất cao trong chi bộ và trong cộng đồng dân cư. Trước mắt chi bộ phải có biện pháp thiết thực, hiệu quả để việc học tập, thực hiện Nghị quyết Trung ương IV khóa XII và Chỉ thịc 05-CT/TW về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh là công việc thường ngày, là thước đo đánh giá chất lượng Đảng viên và chi bộ Đảng. Chi bộ cũng cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục và quản lý xã hội để phát huy lợi thế của tổ dân phố nằm giữa trung tâm đô thị để phát triển, đồng thời khắc phục những biểu hiện phức tạp về an ninh, trật tự xã hội, tiềm ẩn những rủi ro khác. Để làm tốt những việc đó chi bộ phải tăng cường vai trò hạt nhân gương mẫu, uy tín của đội ngũ Đảng viên có bản lĩnh, kinh ngiệm, có uy tín, sự vào cuộc của các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn.

Đại hội đã bầu ban chi ủy mới, đ/c Trần Thị Minh Hồng vẫn giữ chức Bí thư chi bộ, thông qua nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới trong đó tập trung cho nhiệm vụ xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, tổ dân phố văn hóa tiêu biểu hàng năm. Sau Đại hội điểm tại Chi bộ 5 thành công, Đảng ủy phường Lê Lợi tổ chức họp rút kinh nghiệm để việc tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc đạt kết quả tốt./.