UBND phường

Ủy ban nhân dân phường Lê Lợi tổ chức Hội nghị truyền thông phòng chống dịch, bệnh phòng chống sốt xuất huyết
Ngày đăng 24/08/2017 | 02:30 | Lượt xem: 949

Chiều ngày 24/8/2017, UBND phường Lê Lợi đã tổ chức Hội nghị truyền thông phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho cán bộ cơ quan, cán bộ tổ dân phố trên địa bàn phường. Dự khai mạc có đồng chí Hoàng Văn Thịnh – Phó chủ tịch UBND phường và đại diện các tổ chức, ban ngành đoàn thể phường.

Tại hội nghị, các đại biểu  đã được Thạc sỹ, Bác sỹ Vũ Đức Tiến - Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận Ngô Quyền thông tin về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trong thời gian qua, nguyên nhân gây bệnh, hậu quả và cách phòng bệnh sốt xuất huyết, đồng thời nhấn mạnh bệnh sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do siêu vi trùng, vì vậy trẻ em và người lớn đều có thể mắc bệnh, sốt xuất huyết gây nguy hiểm cao vì bệnh có thể trở nặng bất ngờ, gây tử vong. Bệnh sốt xuất huyết hiện chưa có thuốc đặc trị và chưa có vắc xin phòng bệnh nên biện pháp hiệu quả nhất vẫn là ngăn không cho muỗi đốt, tiêu diệt muỗi vằn - trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết. Vì vậy, mỗi người dân cùng cộng đồng diệt muỗi - diệt lăng quăng, tham gia tổng vệ sinh môi trường  sẽ là biện pháp tích cực và hiệu quả nhất để đẩy lùi bệnh sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Khi phát hiện có ca bệnh cần báo ngay cho Ủy ban nhân dân phường, Trạm y tế phường để có biện pháp xử lý kịp thời.