UBND phường

Phường Lê Lợi ra mắt mô hình "Khu chung cư, tổ dân phố an toàn, phòng cháy chữa cháy"
Ngày đăng 16/09/2016 | 08:38 | Lượt xem: 932

Chiều 15/9/2016, UBND phường Lê Lợi triển khai kế hoạch xây dựng mô hình " Khu chung cư, tổ dân phố, nhà tập thể an toàn PCCC" trên địa bàn phường và ra mắt mô hình thí điểm "Tổ dân phố an toàn phòng cháy, chữa cháy" tại Tổ dân phố số 4. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh – Phó Chủ tịch UBND phường Lê Lợi điều hành hội nghị. Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC số 3,  Đảng ủy, UBND Phường Lê Lợi, các đồng chí Bí thư các chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường, đội dân phòng và đông đảo nhân dân Tổ dân phố số 4 tham dự.

Tại hội nghị, UBND phường Lê Lợi công bố Quyết định thành lập Đội PCCC Tổ dân phố số 4 và trao một số dụng cụ phòng cháy chữa cháy cho Đội phòng cháy chữa cháy dân phòng. Theo đó, Đội PCCC Tổ dân phố gồm 5 người có trách nhiệm  tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức cảnh giác, thực hiện  các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, tham gia cứu hộ bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng của người dân khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Cũng tại Lễ ra mắt, Ban Tổ chức đã thông qua nội quy PCCC tại các tổ dân phố trên địa bàn phường gồm 9 điều, trong đó tập trung nhấn mạnh tới trách nhiệm của các hộ dân trong công tác PCCC, những quy định về việc sắp xếp hàng hóa, vật dụng và các phương tiện chữa cháy tại chỗ và mức độ xử lý vi phạm.

Tổ dân phố số 4 là tổ dân phố an toàn PCCC đầu tiên trên địa bàn phường Lê Lợi, trên cơ sở này, UBND Phường Lê Lợi sẽ triển khai, nhân rộng tại các tổ dân phố còn lại hoàn thành đến tháng 9 năm 2017./.

Một số hình ảnh: